4 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống ở Việt Nam

Bài viết này dành cho tất cả những người nước ngoài đang sống tại Việt Nam. Nếu bạn tìm thấy một phần của mình trong đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn càng ngày càng giống một người Việt Nam thật sự. Hi vọng bạn yêu thích cuộc sống ở đây.

  1. Bạn biết lái xe máy

Lái xe máy là một kĩ năng cần thiết khi bạn sống tại Việt Nam. Không có phương tiện giao thông nào lại phù hợp và linh hoạt hơn xe máy khi bạn len lỏi trên những con đường nhỏ bé và đông đúc ở đây. Nếu bạn còn thắc mắc tại sao, lái một chiếc ô tô trong giờ cao điểm và bị kẹt cứng trên đường, bạn sẽ hiểu ngay thôi mà.

  1. Bạn ra chợ mỗi buổi sáng để mua thực phẩm tươi

Nói không với rau củ đông lạnh và thịt đóng gói sẵn! Ở Việt Nam, rau củ thường được thu hoạch vào mỗi sang sớm và chở ra thẳng chợ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt mới cắt hoặc cá tươi mới đánh bắt ở đây nữa. Để lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon nhất, đừng quên ra chợ sớm nhé. Những gì còn lại vào buổi trưa thường không còn tươi ngon nữa.

  1. Bạn không hôn nơi công cộng

Nghe có vẻ kì cục? Nhưng đó là sự thật. Người Việt coi việc hôn nhau là một hành động vô cùng riêng tư và chỉ nên thực hiện một cách kín đáo, khi chỉ có 2 người. Hôn nhau nơi công cộng, đặc biệt là trước mặt trẻ em rất hiếm khi được chấp nhận. Bạn tôn trọng điều đó.

  1. Bạn cần nước mắm cho hầu hết các bữa ăn

Bạn không thể nói mình đang sống ở Việt Nam nếu chưa từng nếm thử nước mắm. Nước mắm là gia vị cốt yếu trong tất cả các món ăn Việt. Trong mỗi bữa ăn gia đình thường xuyên có một bát nước mắm trên bàn ăn để mọi người có thể gia giảm khẩu vị món ăn của mình.

banner_vn

[English]

You might also like:

1 thought on “4 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống ở Việt Nam”

Comments are closed.