Hamburg và những điều bất ngờ…

1. Cách đây gần một tháng, một dàn đồng ca đường phố đã nhắc nhở tôi rằng, ở đây họ chuộng sử dụng tiền mặt hơn là thẻ tín dụng. Cứ như thể là bao sự bất tiện nó gây ra cho tôi khi đi mua sắm hang ngày và những khoản phí khi làm giấy tờ là chưa đủ phiền phức vậy! Tôi đã rất thoải mái khi đứng nghe phần trình diễn này, cho tới khi tôi chú ý hơn vào lời bài hát và cảm giác khó chịu ập tới: tôi nhận ra rằng, sự ưu ái thái quá cho tiền mặt ở Đức là điều tôi không thích nhất về đất nước này cho tới hiện tại. Nhưng dù sao thì tôi va sự dí dỏm của tôi vẫn sống sót sau gần 2 tháng ở đây, vậy nên bạn hãy thư giãn và tận hưởng đoạn clip nhé!

Thẻ tín dụng của tôi ở đất nước này không còn sức mạnh của nó như ngày nào!

2. Nếu bạn là một người yêu sách và muốn đọc sách mọi lúc mọi nơi hoặc…chỉ là một tên nghiện selfie và muốn có một bức ảnh mới độc đáo cho Facebook của mình, tôi có ý tưởng cho bạn đây: Một cái thư viện mini trên một chuyến xe bus bất kì!

EnVt Hamburg intext 1

Chú ý: Đề xuất này hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn bị say xe, như tôi!

3. Chủ nhật vừa rồi, tôi đã đi “chợ cá”của Hamburg, và tôi cảm tưởng như mình đã đi lạc vào “chợ quả” vậy! Các bạn đọc không sai đâu, là TRÁI CÂY chứ không phải HẢI SẢN. Nhìn xem bạn tôi mua được gì này:

EnVt Hamburg intext 2

10 euros cho tất cả những thứ bạn thấy trên bàn! (dừa, đu đủ, xòai và cả chiếc giỏ mây nữa!)

Tôi nghiêm túc nghĩ là chợ nên được đổi tên thành “chợ quả” trong một khung giờ nhất định. Giá cả rất tuyệt, nhưng tôi đã tưởng tượng ra nhưng người dân chài rao giá đầy hào hứng từ đằng sau những đống cá tươi cao ngất mà họ đánh bắt được từ đêm hôm trước cơ. Ngược lại, những gì tôi thấy là, quần áo, kẹo, trái cây và đồ ăn nhanh. (Thật ra là cũng có những quầy bán cá, nhưng quá ít so với sự mong đợi của tôi nên tôi nghĩ cũng không cần thiết phải kể ra). Thật ra có lẽ là lỗi của tôi khi chúng tôi khởi hành khá trễ, vì khi đến nơi đã là 8 giờ sáng. Nếu bạn muốn thấy nhiều hải sản hơn, có lẽ các bạn nên có mặt ở đó vào khoảng 5 giờ sáng, thậm chí sớm hơn!

4. Hamburg còn có cách gửi gắm thông điệp rất đặc biệt nữa: “Cuộc sống không chỉ là về công việc và ngủ nghỉ (hay tiệc tùng)” mà còn là về “những chú cừu” nữa! Hôm qua, mặc dù trở về nhà sau một ngày làm việc dài hơn bình thường, tôi đã đi bộ một đoạn đê để ngắm những chú cừu. Thấy những con vật dễ thương này thủng thẳng gặm cỏ trên triền dốc, mọi mệt mỏi của tôi thực sự tan biến. Chẳng phải ai cũng có được cơ hội ngắm một đàn cừu thản nhiên gặm cỏ bên kia đường từ tòa nhà nơi bạn ở, gần trung tâm của thành phố lớn thứ hai nước Đức đâu, phải không?

EnVt Hamburg intext 3

Một cảnh tượng hay để suy tư về cuộc sống hiện đại: Một dãy xe hơi và một đàn cừu!

Là bạn thì bạn chọn gì: xe hơi hay đàn cừu? Hóc búa phải không?!

Tôi đã ở Hamburg được 1 tháng rưỡi rồi. Sự nhớ nhung của tôi cho Paris cũng nguôi ngoài dần. Cũng bởi vì thành phố cảng này đã không ngừng mang đến những điều bất ngờ cho hành trình của tôi. Các bạn thì sao? Một chỗ ở mới, một môi trường sống mới và những điều bất ngờ? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trên Lexiophile nhé?

banner_vn [English]

 

You might also like: